10 cách tăng lượng truy cập cho website hiệu quả nhất

Bước đầu đi đến thành công của một trang web là thiết kế đẹp, dễ sử dụng, tiện lợi với người dùng, nội dung phong phú nhưng cũng cần thu hút được người dùng.Nếu website của bạn ít lượt xem website thì có thể tham khảo 10 cách tăng lượng truy cập cho website của thiết kế web giá rẻ dưới đây:

1. Tận dụng tối đa internet

Bạn nghĩ rằng mình tạo ra một nội dung hay, chất lượng nhưng lại không ai biết đến thì nội dung đó cũng chỉ là một nội dung tồi mà thôi. Để thu hut được người xem bạn cần share lên các trang mạng xã hội như lập 1 Fanpage trên facebook và kêu gọi mời người thích trang của bạn, ròi share bài viết lên đó, mọi người sẽ cập nhật được nội dung trên website của bạn thường xuyên hoặc bình luận trên các diễn đàn, blog,… để quảng bá nội dung của mình.

Đưa website của bạn vào chữ ký Gmail, trong tài khoản Twitter, Facebook, trong blog….hay tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn. Hãy khuyến khích các nhân viên trong công ty cùng làm như thế và tạo thành một truyền thống hay văn hóa của doanh nghiệp.

2. Submit Google

Submit Google tức là hình thức trình báo với google để google có thể biết đến nội dung của bạn nhanh nhất. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chờ đợi Google thì hãy tự động gửi trang web của bạn đến Google và tất cả các cỗ máy tìm kiếm khác mà bạn biết và có thể.

Bạn có thể vào link sau để submit nội dung đến Google nhanh nhất: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url?hl=vi

tăng lượng truy cập cho website

Xem thêm: 8 lỗi cần tránh khi quảng cáo website

3. Viết nội dung thật hấp dẫn

Khách hàng sẽ rất hài lòng nếu như họ vào website của bạn và gặp ngay nội dung mà họ cần. Vì vậy, bạn hãy tạo cho mình những nội dung thật chất lượng, hấp dẫn để thường xuyên giữ chân được độc giả. Bạn cũng nên chú ý chèn từ khóa vào tiều đề bài viết giúp người đọc dễ tìm kiếm thông qua từ khóa đơn giản nhất.

4. Thêm các công tác viên chuyên nghiệp

Hãy tìm kiếm một vài người có khả năng viết tốt các vấn đề chính yếu trên website của bạn và mời họ tiếp tục đóng góp bài viết hoặc tham gia thường xuyên.

5. Nội dung đa dạng

Nếu nội dung của bạn toàn text thì sẽ khiến người đọc cảm thấy chán nản. Vì vậy, hãy tận dụng video, hình ảnh vào bài viết, để bài viết sinh động hơn nhé.

6. Thêm link và tag

Hãy đặt các liên kết (link) các bài viết liên quan điều này sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn, đồng thời còn giữu chân được cả BOT của Google nữa đấy. Đặt thêm các tag tìm kiếm để hỗ trợ Google tìm đến website của bạn nhanh hơn.

7. Hãy cung cấp RSS

Feedburner và FeedDemon là 2 địa chỉ giúp bạn khởi tạo dịch vụ này khá tốt.

8. Suy nghĩ rộng hơn

Internet là một môi trường có tính toàn cầu, đừng bao giờ quên điều ấy. Và mặc dù website của bạn chỉ cung cấp thông tin mang tính địa phương, bạn vẫn có thể thu hút người dùng web ở những quốc gia khác nên hãy đừng “tự nhốt” chính mình. Hãy mở rộng nội dung đến các đề tài khác, quan điểm khác và nếu website của bạn có thêm phiên bản bằng tiếng nước ngoài thì thật tốt hơn nữa.

9. Phải luôn thực tế

Mặc dù internet phục vụ cho thế giới ảo, tuy nhiên bạn luôn phải viết về những vấn đề thực tế. Hãy đưa website của bạn vào các cuộc đối thoại cá nhân, hãy dùng mồm miệng, và nếu có thể, các trang quảng cáo in ấn được đặt ở một vị trí đẹp cũng mang lại hiệu quả không hề nhỏ.

10. Kiên nhẫn chờ đợi

Để tăng lượng truy cập cho website lớn hơn luôn luôn đòi hỏi nhiều thời gian. Hãy đặt ra các mục tiêu ngắn hạn để phấn đấu nhưng hãy nhớ rằng đây là một quá trình lâu dài và bền bỉ nên hãy kiên nhẫn ở mức tối đa.

Trên đây là 10 cách tăng lượng truy cập cho website mà web-giadinh muốn truyền tải đến các bạn, đặc biệt là các bạn làm SEO. Nếu có vấn đề cần trao đổi hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin phía cuối website nhé.