3 xu hướng SEO mới nhất năm 2016

Google cập nhật các thuật toán thường xuyên và thay đổi không ngừng nghỉ, do vậy xu hướng SEO luôn trong tình trạng biến động và trực chờ thay đổi theo nó. Vì thế, bạn cần nắm rõ các xu hướng mới để kịp thời thay đổi tránh vi phạm vào các thuật toán của google.

1. Khi SEO đừng bỏ qua công cụ BING

Bing là công cụ đối thủ đnags gườm của Google, tại thời điểm hiện tại cùng với động thái của Microsot cho thấy rằng Bing sẽ được phát triển như một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và phổ biến nhằm phân chia thị trường với Google, bạn còn chần chừ gì nữa hãy lên ngay kế hoạch Seo Bing cho mình đi.

Xu hướng SEO

2. SEO trên Smartphone

SEO di động được phát triển và chính thức được áp dụng vào nửa cuối năm 2015. Với thời kỳ bùng nổ của các Smarphone thì lượng truy cập, tìm kiếm từ smarphone đã tăng một cách đáng kể và nếu website bạn chưa có giao diện mobile sẽ bị Google đánh giá không cao. Vì vậy, bạn cần tối ưu website tương thích với di động ngay lập tức, nó không chỉ giúp google đề cao website của bạn mà chính khách hàng cũng sẽ ở lại lâu hơn trên website.

3. Tầm quan trọng của Local SEO

Local SEO là một hình thức tối ưu hóa thứ hạng của một trang web khi nó liên quan đến phạm vi là một địa phương hay vùng lãnh thổ nào đó. Local SEO có một vai trò quan trọng trong vài năm trở lại đây và đến năm 2016, tầm quan trọng của Local SEO còn được nâng lên. Với những website có được local seo sẽ được ưu tiên có những vị trí thứ hạng của Google khi người dùng tìm kiếm.

Xu hướng SEO

Để tạo được Local Seo bạn cần có trong tay một vài thủ thuật như: tạo hồ sơ Google Map thật chuẩn (trong đó có tên công ty, điện thoại, trang web, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ…) sau đó nhúng bản đồ vào trong trang web, tạo Google+ Page cho địa điểm, thêm mã vùng địa phương ở trước số điện thoại, viết địa chỉ của công ty ở chân trang web…và quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua đó là có những đánh giá và nhận xét của khách hàng hoặc người thân thì local của bạn mới có tác dụng.

Trên đây, là 3 xu hướng SEO đang thịnh hành, làm SEO quá trình luôn phải cập nhật và đổi mới. Do vậy, đừng lơ là, hãy update thường xuyên nhé các Seoer.