8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp

Ngày nay nhu cầu bán hàng thương mại điện tử không còn xa lạ gì đối với khách hàng, việc thiết kế website bán hàng cũng phổ biến không kém, nhiều công ty thiết kế web mọc lên như nấm. Vậy tiêu chí nào để đánh giá được website thiết kế ra có chuyên nghiệp hay không?

Hãy tham khảo 8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp dưới đây:

8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp

– Tiêu chí 1. Website đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tôi đa thời gian ngắt quãng.

– Tiêu chí 2. Website đó phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.

– Tiêu chí 3. Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng truy cập.

– Tiêu chí 4. Website đó phải có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.

– Tiêu chí 5. Website đó phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.

– Tiêu chí 6. Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.

– Tiêu chí 7. Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn.

– Tiêu chí 8. Một tiêu chí cuối cùng và mang tính tổng quát, website đó phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.

8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp

Ngoài 8 tiêu chí trên những yếu tố dưới đây cũng giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá một website:

Chất lượng website chuyên nghiệp: Một website đẹp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất … là chất lượng, mà phải thực hiện được những tiêu chuẩn cơ bản sau:

Không có lỗi: Nói là không có lỗi thì không đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không có gì hoàn hảo cả. Nhưng ý tôi muốn nói không có lỗi ở đây, là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo và phải đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

Được tối ưu: Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng của từng người, do hosting (server)… nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Về SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá … để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy dễ dàng.

Bảo mật: Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu … Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

Quản trị dễ dàng: Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm… Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Nội dung: Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú, thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Trên đây là 8 tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp cơ bản nhất, còn một số tiêu chuẩn khác tùy thuộc vào từng khác hàng và doanh nghiệp yêu cầu. “Khách hàng là thượng đế” nên tueeu chuẩn mà họ đưa ra là không thể bỏ qua. Chúc quý khách hàng chọn cho mình được những mẫu website chuyên nghiệp nhất.