Chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả

Để tồn tại và phát triển trên thương trường, doanh nghiệp buộc phải đưa ra nhiều chiến lược thu hút khách hàng khác nhau khác nhau. Những chiêu thức mà thiết kế web bán hàng đưa ra dưới đây bạn nên lưu ý vận dụng một cách tốt nhất để lôi kéo khách hàng mua nhiều hàng hơn.

Chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả

1. Đừng bán hàng hãy bán sự khác biệt

Tạo ra một sự khác biệt cho sản phẩm và nhấn mạnh những ưu việt của sản phẩm trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng là bạn đã có một hướng đi thành công. Hãy cố gắng tạo cho mình một sản phẩm hoàn toàn độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, trước khi đưa vào một sản phẩm mới, hãy cân nhắc về khả năng đem lại lợi nhuận và mức độ phù hợp của sản phẩm với hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Việc theo dõi doanh số của sản phẩm sau đó sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp và phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm mới.

2. Tạo các chiến lược thu hút khách hàng nhờ quảng cáo, tiếp thị

Ngày nay mạng xã hội phát triển như vũ bão, muôn kiểu mua bán online được áp dụng. Vì vậy, ngoài những chiến lược quảng cáo thông thường thì mạng xã hội như Facebook, Instragram,…tập trung mọi nỗ lực marketing vào những kênh có sức lan truyền mạnh lớn như thế này.

Chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả

3. Các hình thức khuyến mại, giảm giá

Khách hàng luôn đổ xô đi mua đồ khuyến mại, giảm giá vậy tại sao doanh nghiệp của bạn lại không áp dụng. Bớt 1 mà lãi 10 giảm giá chính là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng nhiều hơn và nó cũng sẽ là nền tảng để có được một nguồn khách hàng trung thành.

Xem thêm: Tuyệt chiêu khuyến mãi có lời trong kinh doanh

4. Thái độ phục vụ của nhân viên

Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn,… Hành vi nhỏ nhặt ấy lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng, nhất là trong giai đoạn mới kinh doanh, khi khách hàng chưa biết gì về cửa hàng. Vì vậy, các nhà bán lẻ nên chú trọng đào tạo cho nhân viên bán hàng thận trọng trong cách giao tiếp với khách hàng, nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc như: khách trả thừa hoặc thiếu tiền.

Chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả

5. Tương tác thường xuyên với khách hàng thân thiết

Hãy giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến với cửa hàng của bạn bằng cách lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… để mỗi lần nhập hàng mới về có thể thông báo ngay cho khách hàng thân thiết của cửa hàng. Việc này cũng khá thuận tiện cho việc gửi các thông tin cho khách hàng về quảng cáo, các sự kiện của cứa hàng, doanh nghiệp của bạn.

Hãy tạo chi tiết cho doanh nghiệp mình một chiến lược thu hút khách hàng và thực hiện nó. Vận dụng tất cả những lợi thế xung quanh bạn, đôi khi thành công lại đến từ những điều nhỏ bé nhất.