Hướng dẫn thiết kế giao diện trang web phù hợp với nội dung

Một website sẽ có khoảng 6s đầu tiên để gây ấn tượng với người truy cập. Nếu diện mạo website của bạn phù hợp với nội dung được viết ra thì đã mang lại một thành công không hề nhỏ cho việc kinh doanh của bạn. Để tạo sự thu hút này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 bước thiết kế giao diện trang web phù hợp với nội dung quảng cáo.

Sau đây là 5 bước thiết kế giao diện trang web của bạn:

1. Nhận diện mục tiêu khách hàng

Nếu công ty bạn đã xác định được mục tiêu của khách hàng thì bạn đã có lợi thế. Nếu không, hãy ngồi xuống cùng nhóm mình tìm hiểu xem khách hàng hiện tại của bạn là ai. Hãy trò chuyện với nhân viên bán hàng, khai thác hệ thống CRM, thảo luận với đội ngũ quản lý.

Hãy đảm bảo không bỏ sót bất cứ đối tượng khách hàng mới nào mà bạn muốn thu hút – những người mà bạn muốn bán hàng cho họ nhưng hiện không phải khách hàng của bạn. Có thể bạn cần viết nội dung dành riêng cho họ.

2. Dẫn dắt các cuộc phỏng vấn

Với mục đích tạo ra một diện mạo trang web, hãy tập trung nhiều vào những thử thách trong công việc và sự nghiệp của khách hàng hơn là tập trung vào lý do họ mua hàng. Tại sao? Bạn cần viết nội dung thu hút được khách hàng trong giai đoạn họ có nhu cầu mua hàng, rồi tiếp theo mới viết nội dung cụ thể về sản phẩm.

thiết kế giao diện trang web

3. Khảo sát tìm ý tưởng nội dung

Dựa trên nghiên cứu của bạn, hãy lập một danh sách các chủ đề bạn có thể viết. Hãy gửi email cho khách hàng hoặc sử dụng những dịch vụ như Survey Monkey để nhờ khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng cho bạn biết điều họ quan tâm là gì. Hãy đảm bảo chừa ra vài khoảng trống để thu thập những ý kiến mà có thể bạn không nghĩ đến. Tôi cũng thích hỏi về các tạp chí định kỳ và các trang web mà họ đọc; việc biết khách hàng có đọc Wall Street hoặc BuzzFeed không sẽ giúp bạn nghĩ ra chủ đề, phong cách và giọng văn.

4. Vạch ra nội dung chuẩn

Nội dung mục tiêu là một khái niệm để miêu tả các kiểu nội dung hấp dẫn khách hàng và liên kết với chu trình bán hàng. Những chu trình quan trọng nhất về mục tiêu liên quan đến các kỹ năng trong công việc và phát triển sự nghiệp.

Hãy viết về những điều này và bạn sẽ thu hút được khách hàng. Hãy kết nối họ với những gì sản phẩm của bạn có thể mang lại.

5. Lên lịch viết nội dung cho khách hàng tiềm năng

Mỗi bài viết được đăng cần có một đối tượng độc giả nhất định, nhắm đến những mối bận tâm và nhu cầu của họ. Để yên tâm hơn, thậm chí bạn có thể bổ sung thêm cột “kết quả” nhằm liệt kê hành động mà bạn muốn khách hàng/độc giả thực hiện như đăng ký theo dõi trang web.

Hãy theo dõi lượt đăng ký, tham gia bình luận và kết quả mong muốn nếu bạn đã thực hiện bước đó. Việc tạo ra các liên kết tùy chỉnh sử dụng mã UTM có thể hữu ích trong việc biết được mọi người sẽ truy cập vào trang web như thế nào và tải các tài nguyên bạn đã thiết lập nhằm đo lường kết quả.

Việc thiết kế giao diện trang web và tạo ra nội dung phù hợp đòi hỏi bạn phải nỗ lực. Việc biết khách hàng của mình là ai và điều họ muốn là gì chính là bước đầu tiên; sau đó bạn phải bám sát vào lịch biên tập được sắp xếp theo nhu cầu khách hàng chứ không chỉ theo những gì bạn muốn viết.