Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Khách hàng không phải tự nhiên mà tìm đến các doanh nghiệp, các công ty, các cửa hàng. Họ có thể quan tâm đến doanh nghiệp của bạn qua quảng cáo, qua tư vấn, chăm sóc từ nhân viên,… Vậy đối với doanh nghiệp mới thành lập hay đang phát triển thì sao? Cần có những chiến lược, kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng mới, nhằm chăm sóc, tiếp cận giới thiệu sản phẩm, quảng bá công ty.

Có nhiều cách tiếp cận khách hàng như liên hệ quảng cáo từ các trang mạng xã hội lớn, báo chí,… đặt banner tại những website có lượng truy cập lớn,… đến các phương pháp tiết kiệm nhất: đăng rao vặt, phát tờ rơi, tiếp thị qua email,… Nhưng không phải các doanh nghiệp cứ làm tuần tự các cách tiếp cận đã dùng trên mà có hiệu quả. Để tiếp cận khách hàng thông minh cần có mọt kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Vì vậy, các kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng hiệu quả thiết kế web giá rẻ giới thiệu dưới đây sẽ đem đến một lượng lớn khách hàng tìm đến doanh nghiệp của bạn.

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng hiệu quả thông qua các phương tiện sau:

–  Cần có một website giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp: Việc đầu tiên bạn nên đầu tư cho doanh nghiệp của mình là một website, bạn có thể lưu trữ đủ thứ như: sản phẩm, tin tức, thông tin liên hệ, giới thiệu công ty,… mọi thứ website đều có thể giúp bạn. Hơn nữa, để thiết kế một website hiện nay với chi phí quá rẻ, đối với thiết kế web bán hàng bạn chỉ cần bỏ ra 1 triệu là đã có cả domain và hosting dung lượng cao. Nếu doanh nghiệp của bạn cần có một website ngay hôm nay hãy xem tham khảo các mẫu của Web-giadinh tại đây.

– Liên hệ quảng cáo trực tuyến như: Google Adword, facebook Adword, quảng cáo trực tuyến trên các forum, diễn đàn, mạng xã hội. Đơn giản như các trang mạng xã hội lớn như facebook hàng ngày có hàng triệu người truy cập, vậy tại sao bạn không lợi dụng điều này để tiếp cận khách hàng của mình. Đặc biệt, hình thức quảng cáo này bạn có thể chủ động đặt mức chi phí hàng tháng cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tự động điều chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp với túi tiền của công ty, doanh nghiệp.

– Gửi email quảng cáo: Cách quảng bá sản phầm này hiện nay được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên hiệu quả không được cao, nhiều người cho rằng đây là tin rác và họ không cần phải đọc nó. Tuy nhiên, là một người tìm kiếm khách hàng cho công ty thì bạn không nên bỏ qua nó, bạn có thể tìm email từ các email quản cáo trên các website lớn, sau đó sử dụng một phần mềm email gửi thư tự động miễn phí nào đó để gửi nếu không muốn làm thủ công.

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng hiệu quả

–  Học đối thủ: Đối thủ của bạn chắc chắn sẽ có nhiều chiêu trò quảng bá sản phẩm, hãy học tập họ, tìm hiểu, xem những gì họ làm, sau đó phân tích ưu – nhược điểm và làm lại tốt hơn để thu hút khách hàng của bạn.

– Phát tờ rơi: Nghe có vẻ đây là phương pháp từ lâu đời so với thời internet phát triển như hiện nay. Nhưng nó cũng đem lại hiệu quả khá cao, bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu có máy in cá nhân riêng, tự thiết kế, tự in sẽ tiết kiệm được khá nhiều so với thuê in đó.

Ngoài ra, còn nhiều phương tiện khác như gửi thư đến các doanh nghiệp trên địa bàn, gọi điện thoại trực tiếp,… mà chúng tôi chưa nêu ở đây, quý bạn có thể tìm hiểu thêm.

Lưu ý khi tìm kiếm khách hàng hiệu quả:

– Nhờ khách hàng giới thiệu sản phẩm của mình nếu có người quen cần và quan tâm: Sau mỗi cuộc thoại bạn đừng quên đề nghị khách hàng giới thiệu sản phẩm đến bạn bè, người thân của họ. Tuy nhiên, cần khéo léo, không làm họ cảm thấy phiền hà. Thời điểm hiệu quả để thực hiện công việc này là khi bạn vừa kết thúc một giao dịch với khách hàng, đem lại một dịch vụ hoàn hảo tới khách hàng, và làm hài lòng khách hàng. Đừng quên cỏi mở, thân thiện với khách hàng nếu họ có tỏ ra không mấy quan tâm.

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng hiệu quả

– Đừng quên chăm sóc khách hàng thường xuyên: Bạn không nên chỉ quan tâm đến khách hàng mới mà ngay cả khách hàng cũ cũng cần bạn quan tâm, chăm sóc thường xuyên. Bạn có thể gọi điện hỏi thăm về sản phẩm họ đang dùng, thông báo cho họ mỗi khi có sản phẩm mới hay một dự án mới hoàn thành của công ty, tặng quà kèm theo sản phẩm, mời họ tham gia các sự kiện lớn của công ty.

– Tiếp cận khách hàng mới: Bạn có thể tìm hiểu cách để hỗ trợ cho doanh nghiệp và liều lĩnh gọi cho họ để bán hàng. Gửi bưu thiếp quảng cáo tới khách hàng tiềm năng. Gửi những đồ dùng quảng cáo cho khách hàng như Lịch để bàn, đồ chơi (Tại sao không, ai cũng thích đồ chơi), áp phích poster.

– Biết cách đánh giá khách hàng tiềm năng: Biết cách đánh giá và phân loại khách hàng tiềm năng theo các tiêu chí về sở thích, thói quen, khả năng tài chính,… sẽ giúp nhân viên bán hàng của daonh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc gặp gỡ và chinh phục khách hàng.

– Bắt kịp công nghệ hiện đại: bạn đã có website giới thiệu sản phẩm, quảng bá công ty thì tại sao không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho nó để khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến công ty, doanh nghiệp của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing, Yahoo,…

– Không ngừng phấn đấu: Đôi khi bị khách hàng từ chối sẽ khiến nhân viên bán hàng chán nản. Đừng bỏ cuộc! Hãy rút kinh nghiệm và sử dụng ý kiến phản hồi của khách hàng nhằm cải thiện kỹ năng bán hàng, có thêm tự tin đề chinh phục khách hàng mới. Với hầu hết các nhân viên bán hàng, tìm kiếm thêm khách hàng mới là công việc hết sức khó khăn, đây là công việc đòi hỏi thường xuyên và tích cực liên hệ, nếu giành thời gian chăm lo cho các mối quan hệ, đồng thời, tận dụng tốt những lời khuyên trên, chắc chắn, nhân viên.

Trên đây, là kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng hiệu quả mà Web-giadinh đã ấp dụng. Mong rằng sẽ đem lại một phần thông tin hữu ích đến các quý công ty, doanh nghiệp. Đem lại thành công cho doanh nghiệp của mình.