Làm sao để bán quần áo online hiệu quả?

Phi thương bất phú! Câu nói này chưa bao giờ lỗi thời. Ngày nay, người người bán hàng, nhà nhà bán hàng; người lớn bán hàng, người trẻ cũng bán hàng. Tất cả các mặt hàng và dịch vụ đều có sự cạnh tranh khốc liệt. Vậy bạn có điều gì nổi bật trong chiến trường khốc liệt ấy? Cùng Thiết kế web Gia Định tìm hiểu Làm sao để bán quần áo online hiệu quả nhé.

Các bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn các lĩnh vực khác. Ở bài viết này sẽ chỉ đề cập đến:

Bán quần áo online hiệu quả

bán quần áo online hiệu quả

1. Xác định mục tiêu khách hàng

Hàng thời trang có nhiều loại, quần áo, giày dép, váy, phụ kiện, thắt lưng, khuyên tai…

Nếu bạn đã xác định bán quần áo thì hãy trả lời các câu hỏi dưới:

– Bán đồ nam hay nữ?

– Đối tượng khách hàng là người lớn, trẻ em, sinh viên hay ngành nghề nào, khoảng từ bao nhiêu tuổi?

– Thu nhập của khách hàng và mức họ có thể chi cho 1 sản phẩm?

– Thói quen mua sắm của khách hàng là gì?

Ví dụ, nếu khách là nhân viên công sở nữ, thì bạn phải chọn bán sản phẩm là váy công sở, kèm theo các loại như áo sơ mi, chân váy bút chì… Chứ bạn lại đi bán kèm với áo 2 dây, đồ sexy… thì khả năng bạn bán được hàng sẽ thấp, và bạn sẽ chẳng có cơ hội bán thêm sản phẩm nào cho họ.

Thời gian của dân công sở không nhiều để họ có thể đi nhiều chỗ, nên nếu có thể tìm thấy tất cả những gì họ cần ở 1 chỗ thì không có lý gì họ không mua hàng của bạn cả.

– Thói quen mua sắm: Thói quen mua sắm cũng quyết định khá lớn đến quyết định mua hàng. Có khách hàng thích loại quần áo đơn giản, tinh tế; những cũng có người lại thích màu mè, hoa lá, nhiều chi tiết. Có người chọn quần áo theo màu sắc, lại có người chọn quần áo theo chất liệu vải

-> Điều này không chỉ giúp bạn chọn đúng hàng hóa để bán, mà còn giúp bạn nắm bắt tâm lý khách hàng và dễ bán được hàng hơn.

Vì sao vậy?

Khách hàng đang muốn mua 1 cái áo màu đỏ, mà bạn lại cứ mang cái màu đen qua cho họ, dù có đẹp mấy, không đúng nhu cầu họ cũng bỏ qua.

Các mẹ bỉm sữa với các bạn sinh viên sẽ có thói quen hoàn toàn khác nhau, nhu cầu mua sắm của họ cũng khác nhau.

Tóm lại: Dù đối tượng khách hàng của bạn là ai, hãy khiến họ chỉ cần muốn mua đồ, là sẽ nghĩ ngay đến bạn. Vì họ biết răng bạn đang bán mặt hàng họ cần.

2. Tìm nguồn hàng

Qua xác định được đối tượng khách hàng ở trên, bạn sẽ biết mình cần bán cái gì để đáp ứng nhu cầu của khách. Hoặc ngược lại, khi bạn muốn hàng 1 sản phẩm, bạn phải tìm đến đúng đối tượng khách hàng để chào hàng. Đừng mang quần áo công sở đi chào hàng với người muốn mua đồ đi biển.

Nguồn hàng để bán quần áo online hiệu quả giờ rất đa dạng, bạn có thể nhập hàng Quảng Châu, đến lấy hàng tại các chợ đầu mối. Các sản phẩm cao cấp hơn thì có thể nhập từ các xưởng sản xuất, hàng Việt Nam xuất khẩu….

Nguồn hàng chất lượng, tin cậy, đảm bảo sẽ giúp bạn không phải lo lắng trong quá trình kinh doanh.

Một điều rất quan trọng, đó là:

Đừng quá phụ thuộc vào 1 nguồn hàng, sẽ ra sao nếu họ không cung cấp đủ sản phẩm cho bạn; hoặc vì lý do nào đó mà chậm hàng. Ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và uy tín của bạn là vô cùng lớn.

Hãy cẩn thận!

3. Xác định kênh bán quần áo online hiệu quả

Có rất nhiều kênh bán quần áo online hiệu quả phổ biến hiện nay. Hãy xem nguồn lực về tài chính, con người, điều kiện của bạn mà lựa chọn cho hợp lý nhé.

– Facebook: Kênh này rất phổ biến do tương tác tốt, số lượng người dùng lớn.

Bạn có thể chọn bán hàng qua nick cá nhân nếu muốn bán cho người quen và đối tượng khách hàng ở gần. Hiện bán hàng qua livestream với mặt hàng thời trang rất có lợi.

Hoặc bán trên fanpage nếu có nhu cầu bán toàn quốc, chạy quảng cáo.

– Instagram: Kênh mới chuyên về hình ảnh mà giới trẻ cực thích hiện nay. Nó cũng cực kỳ thích hợp để đăng ảnh thời trang nữa.

– Zalo: Mỗi khi bạn đăng ảnh, bài viết bán hàng, khách hàng sẽ đều nhìn thấy thông báo. Zalo cũng vô cùng tiện lợi để trao đổi mà khách hàng và nó khá bảo mật.

– Website: Một kênh mà chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng.

Tại sao vậy?

+ Đơn giản thôi, khi sử dụng các kênh mạng xã hội như facebook, zalo… Chỉ cần bạn mỗi ngày bạn đăng 1 bài là sản phẩm đã bị trôi tuột xuống dưới, khách hàng khó có thể theo dõi. Mà không đăng thường xuyên thì bạn bị mất tương tác. Trong khi đó, làm 1 website giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, không cần phải ngày nào cũng đăng, đăng đi đăng lại 1 sản phẩm.

+ Sự chuyên nghiệp: Có thể đối với đại đa số các bạn, website còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, ngày nay ai cũng nên có 1 website, kể cả là cá nhân. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp bạn xây dựng 1 thương hiệu lâu dài.

+ Website tăng lượng khách hàng 1 cách vượt trội. Xem thêm Tại sao bạn cần phải thiết kế website.

Dù bạn sử dụng kênh nào, hãy tập trung vào nó. Đầu tư cho nó. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng kết hợp các phương thức khác nhau.

4. Vốn

Đây không phải là vấn đề quá quan trọng khi bạn muốn Bán quần áo online hiệu quả. Do bây giờ, bạn có thể bán dạng có khách đặt hàng rồi mới phải nhập hàng. Tuy nhiên, nếu muốn mở rộng kinh doanh, có nhiều khách hàng hơn thì nên chuẩn bị 1 số vốn nhập hàng nhất định.

5. Phát triển hệ thống

Kinh doanh 1 mình chỉ là thời gian đầu khi bạn làm nhỏ lẻ. Khi có đủ điều kiện thuận lợi, sẽ có 1 số phát sinh như cần thuê thêm nhân viên (chụp ảnh, livestream chẳng hạn…)

Tại sao bạn không tận dụng khả năng truyền thông của người khác, bạn bè của người khác để bán hàng?

Hãy tuyển công tác viên, các bạn ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian quảng bá, tìm kiếm khách hàng.

6. Các công cụ hỗ trợ

Nếu chỉ đăng bán hàng thủ công thì bạn đã quá lỗi thời rồi. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ mang đến nhiều công cụ thú vị và vô cùng tiện lợi như:

– Công cụ lập lịch đăng bài trên facebook. Bạn bận? Chẳng cần lo lắng, bỏ ra 1 ngày lập lịch, facebook của bạn sẽ tự đăng bài cả tháng, mỗi ngày vài lần vào các giờ bạn cài đặt. Thậm chí, công cụ còn giúp bạn tự tham gia các nhóm bán hàng với hơn 5000 thành viên, tự động đăng bài, up bài đó lên top.

– Công cụ auto tương tác: Thả tim, like, comment bài viết của bạn bè. Giữ tương tác với bạn bè quyết định đến việc bán quần áo online hiệu quả của bạn.

– Công cụ chụp ảnh, chỉnh sửa video. Khiến bạn có ảnh, video sản phẩm hoàn hảo đến lung linh. Chẳng cần nói nhiều, khách hàng nhìn là muốn mua rồi.
– Công cụ hỗ trợ quản lý trang fanpage: tự động nhắn tin và trả lời cmt vào bài viết công cụ quản lý fanpage

Bạn có muốn sử dụng những công cụ tuyệt vời này không?

Bài viết hữu ích khác: Phần mềm quảng cáo facebook giá 0đ

Bạn nên nhớ, cái bạn bán không phải là quần áo. Bạn phải BÁN PHONG CÁCH. Đó mới là cách bán quần áo online hiệu quả nhất. Hãy xây dựng phong cách kết hợp quần áo độc đáo, hợp thị hiếu và xu hướng; kết hợp với các công cụ để việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Hi vọng 6 điều trên sẽ giúp bạn bán quần áo online hiệu quả. Chúc bạn hàng hàng thành công nhé!