Những thắc mắc khi chạy quảng cáo Google thường gặp

Quảng cáo Google Adwords đang là một trong những xu hướng tìm kiếm khách hàng nổi bật trong một vài năm đổ lại đây. Tuy nhiên, mọi khách hàng thuwofng có những thắc mắc muôn thuở mà bài này chúng tôi sẽ nêu ra. Nếu bạn đã, đang và sắp chạy quảng cáo Google tại Media Hoàng Long và có những câu hỏi sau thì hãy đọc hết bài viết này và tìm cho mình câu trả lời nhé!

Thắc mắc khi chạy quảng cáo Google thường gặp

thắc mắc khi chạy quảng cáo

Tại sao khi tạo quảng cáo xong, bạn lại không thấy quảng cáo xuất hiện khi tìm kiếm trên Google?

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không thấy được mẫu quảng cáo của mình hiển thị trên trang tìm kiếm Google mặc dù ở các bước thiết lập bạn không thấy Google cảnh báo gì cả. Nếu chiến dịch của bạn không có các vấn đề liên quan đến thanh toán, thì đó có thể là các nguyên nhân sau:
 • Lịch quảng cáo: Bạn kiểm tra lại xem mình có thiết lập quảng cáo chỉ chạy vào những thời điểm nhất định trong ngày, ngày nào trong tuần không? Có khi bạn xác định mà quên mất nên không thấy mẫu quảng cáo xuất hiện như mong muốn.
 • Bạn đã tìm kiếm từ khóa và Google đã hiện mẫu quảng cáo của bạn nhiều lần trước đó và bạn không click vào. Khi đó, Google nhận biết bạn không quan tâm, không có nhu cầu và không hiện ra mẫu quảng cáo đó nữa. nhận biết bạn không quan tâm, không có nhu cầu và không hiện ra mẫu quảng cáo đó nữa.
 • Ngân sách của bạn trong ngày đã hết: Google sẽ hiện quảng cáo của bạn chỉ khi ngân sách của bạn còn cho phép, do đó khi ngân sách đã hết, bạn không thể thấy được mẫu quảng cáo đó nữa.
 • Điểm chất lượng thấp: Bạn nên kiểm tra thường xuyên giá thầu, ngân sách, điểm chất lượng từ khóa để can thiệp kịp thời khi điểm chất lượng từ khóa giảm. Vì lúc đó, bạn sẽ không thấy được mẫu quảng cáo theo tần suất như mong muốn do Google sẽ ưu tiên hiển thị các mẫu quảng cáo có thứ hạng cao hơn.
 • Tài khoản bạn đang “được” Google xem xét: Google sẽ định kỳ xem xét ngẫu nhiên một số tài khoản, lúc đó quảng cáo của bạn sẽ bị dừng và thường sẽ hoạt động sau khoảng 3 ngày làm việc.
Một lời khuyên là bạn nên sử dụng công cụ “Xem trước và chuẩn đoán từ khóa” (trong thực đơn Công cụ) để kiểm tra từ khóa và mẫu quảng cáo. Lúc đó, bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến lượng hiển thị thật sự trên tài khoản Google Adwords và còn có được các thông tin chính xác liên quan đến chiến dịch, mẫu quảng cáo nào sẽ được kích hoạt cũng như lý do tại sao quảng cáo bạn không xuất hiện nữa.

Chạy quảng cáo google rồi có khách không?

Google ngay tử đầu đã đưa ra chính sách chỉ khi có người click vào thì mới tính phí cho riêng 1 click đó. Nhưng vấn đề người vào lại chưa chắc là khách hàng của bạn nên việc đó là do xây dựng nội dung và sản phẩm hấp dẫn khách hàng.

Hãy hiểu đơn giản như thế này: 
– Khi một khách hàng thấy quảng cáo của bạn hiển thị trên Google qua việc họ tìm kiếm thì nếu họ bỏ qua bạn sẽ không hề mất bất kỳ một chi phí nào.

– Nhưng nếu họ click vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền bằng số tiền bạn đã đấu giá thầu với Google để được hiển thị website lên top. Khi đó khách hàng sẽ truy cập vào website của bạn nhưng họ chỉ truy cập đến bài viết mà bạn cài đặt chứ chưa quyết định mua hay không. Chính vì vậy khi bạn chạy quảng cáo hãy làm sao thiết kế một bài viết mà nội dung lôi cuốn người đọc, níu kéo khách hàng với nhiều ưu đãi. Chắc chắn lúc đấy quảng cáo sẽ vô cùng hiệu quả.

Trường hợp tiếp theo nếu như bạn chạy quảng cáo sai mục tiêu thì chắc chắn người xem vào là có nhưng kinh đó hoàn toàn uổng phí vì đó không phải là khách hàng mục tiêu của bạn và họ chỉ muốn vào tìm kiếm thông tin họ cần.

Giải pháp: Hãy tìm cho mình một đơn vị chạy quảng cáo Google uy tín với mức giá vừa phải. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ và vừa thì không nên tìm những đơn vị lớn vì họ chỉ quan tâm tới mục tiêu của họ là những khách hàng có lượng ngân sách khủng.

Chúng tôi – công ty TNHH Media Hoàng Long với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website và chạy quảng cáo Google. Những tiêu chí chúng tôi hướng tới là vì khách hàng biến khách hàng trở thành bạn hữu.

Địa chỉ: 

 • Hà Nội: Tầng 3 – Số 11 – Phú Đô – Nam Từ Liêm
 •  Thái Nguyên: Ngõ 195 – Z115 – P. Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên
 • Cần Thơ: 3/2 Ninh Kiều – Tp.Cần Thơ
 • TP.HCM: 70 Lữ Gia – P.15 – Q.11 – TP.HCM
 • EMAIL: web-giadinh@gmail.com
 • Số điện thoại: 0988.485.300 – 0946.135.260 – 0971.861.698