Tất tật mẹo cách bán hàng online thành công 2017

Cách bán hàng online facebook hiệu quả 2017

Buổi tối mưa gió chia sẻ kinh nghiệm bán hàng qua facebook cho anh em kinh doanh bán hàng chút ít kiến thức mà tôi áp dụng thấy ngon. Bài khá chi tiết và dài. Ai bận thì đừng đọc.

Lấy ví dụ vào thẳng nghề thiết kế website mà tôi đang làm cho anh em dễ hiểu và áp dụng nhé.
Bước 1 : Xác định khách hàng mục tiêu. Họ ở hà Nội hay HCM, hay Thái Nguyên.
– Lĩnh vực nào nhiều: thời trang , bất động sản hay điện máy
– Nam nhiều hay nữ nhiều.
– Tuổi 18 tới 40 thì tuổi nào nhiều nhất
Giả sử với ngần đó yếu tố tôi chọn ra mục tiêu khách hàng tiềm năng dễ chốt nhất, đem lại lợi nhuận cao nhất, dễ triển khai nhất là: Vị trí thái nguyên, kinh doanh thời trang, là nữ, tuổi từ 25-35.
Mục đích là tiết kiệm nguồn lực, có rất nhiều nguồn lực ở chỗ này. AI hiểu thì like nhé.
 Bước 2: Lọc trên face toàn bộ những người đang bán thời trang với các tiêu chí trên. Vì chắc chắn ai giờ kinh doanh cũng có face cả. Việc lọc thì đơn giản thoi có nhiều cách và nhiều mẹo. Ai muốn biết comment sẽ inbox
– Tiến hành add friend cho lên tới 5000 người. Lúc này danh sách đều là bán thời trang cả. Khả năng làm web khá cao phải ko 🙂) Cái này có tool auto. Ai muốn biết thì share bài này nhé. cam kết inbox tool.
  Bước 3. Gây sự chú ý
Thao tác 1:
 Dùng công cụ Thả Tim, thả Like tự động mọi nội dung của bạn bè trong list khi họ đăng ( những ng like tim đầu tiên chắc chắn sẽ đc đối tác chú ý)  Ai chưa biết comment sẽ chỉ cách cho.
Mục đích là để lọc những ng quan tâm tới bạn và sản phẩm mà chúng ta sẽ dẫn dắt khách hàng có thể mua.
Thao tác 2:
Vừa add 5000 bạn vừa chia sẻ các nội dung liên quan tới các chủ đề mà bạn cho rằng nhóm khách hàng này quan tâm. Ví dụ : Các nguồn hàng thời trang nhất định bạn phải biết,
  5 cách nhập hàng ở quảng châu giá rẻ,
Bí quyết bán hàng thời trang mẹ bé online ra đơn đều đặn…
ở các bài viết về bí quyết , mẹo bán hàng sẽ lồng ghép lợi ích việc thiết kế website chạy quảng cáo vào để giới thiệu khéo léo.
Sau khi đạt được 50 bài post như trên sẽ chuyển sang bước 4
 Bước 4- Lọc những ng không quan tâm, ko phải khách tiềm năng.
– Khi bạn đăng 50 post cùng chủ đề thì những ng thực sự quan tâm và có chủ động hay tích cực họ sẽ tương tác likem, comment share. Nếu họ đọc 50 bài mà ko tương tác thì ko phải khách tiềm năng. họ ko quan tâm tới bạn.
Khi này sẽ lọc ra toàn bộ những ng ko tương tác và unfriend. Giả sử là chỉ 2000 người tương tác. Unfriend 3000 người. (có tool để lọc)
Sau đó lặp lại bước 2 để tiếp tục add những khách hàng mới.
 Bước 5. chốt sale.
Thực sự khi bạn thường xuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về lĩnh vực mà đối tác quan tâm, like thường xuyên bài post của đối tác khi đó uy tín cá nhân bạn tăng lên.
Khách hàng lúc này trở lên thân thiết hơn. có trao đổi tương tác nhiều hơn.
Coi khách hàng như ng thân và ngược lại.
Khi này bạn có thể bán bất kỳ mặt hàng nào có ích cho khách hàng của bạn 1 cách rất dễ dàng.
Trong khả năng về internet của mình. Tôi chia sẻ chỉ có vậy. có thể sẽ khó hiểu với 1 số anh chị em. và cũng có người sẽ hiểu.
  Ai hiểu thì comment : tôi hiểu.
ai không hiểu cho 1 chấm để tôi biết và có động lực post tiếp nếu mai mưa nhé 🙂..
 ảm ơn mọi người. Thả tim thả tim

Ví dụ ngoài lề. Nếu bạn bán dây lưng ví da nam. mà danh sách của bạn có 5000 nam giới. Trong độ tuổi đi làm thì chắc chắn cơ hội bán được hàng là rất cao.

PS: 3 mệnh đề bán hàng phải nhớ:
Cam kết Luôn coi khách hàng như người thân
Cam kết bán đúng đủ chất lượng sản phẩm dịch vụ
am kết bán đúng mục tiêu khách hàng.

THAM KHẢO THÊM 1 SỐ KINH NGHIỆM THỰC TẾ

  1. Đầu tiên lập 1 tài khoản Facebook add hết bạn bè đối tác và những cá nhân làm cùng lĩnh vực để có thể giao lưu chia sẻ hình ảnh sản phẩm. (buôn có bạn, bán có phường câu này luôn đúng). Lấy ví dụ bạn bán camera thì vào ô search trên góc trái màn hình gõ vào camera. Khi này các tài khoản có chữ camera sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn yêu cầu.
  2. Lập 1 fanpage facebook để đăng các sản phẩm lên thường xuyên ngày 2 – 3 lần. Thông tin đa chiều về sản phẩm cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Tăng like thời gian đầu bằng cách nhờ bạn bè người quen like và share giúp. Cái này rất hiệu quả. Chúng ta thường phải đăng quảng cáo 1 cách khéo léo không nhồi nhét. Ví dụ quảng cáo về quần áo trẻ em thì có thể đưa các ảnh đẹp của bé vào ngày tết. trong 10 ảnh đẹp về ngày tết thì có 1 ảnh về quảng cáo sản phẩm mình đang bán. Viết status là ảnh thứ 9 là ảnh về sản phẩm mà mình đang có. các bạn muốn sở hữu ảnh đẹp thì gọi cho mình tư vấn…. đại loại vậy.
  3. Chạy thử quảng cáo facebook cho từng sản phẩm để kiểm tra tính hiệu quả. chiến dịch khoảng 200k / ngày trở lên thì mới đánh giá được. Nếu chưa biết cách quảng cáo facebook : Để lại liên hệ để chúng tôi hỗ trợ trong mục chát phía góc phải màn hình (việc chạy quảng cáo là không khó , chạy nhiều thành quen và biết cách thôi).
  4. Chạy quảng cáo google adword để tìm kiếm khách hàng rộng hơn, hoặc cốc cốc cũng rất hiệu quả.
  5. Để làm ăn lâu dài bạn nên có 1 website và SEO lên top google. Lượng khách hàng sẽ tìm đến cực nhiều. Mỗi khi khách hàng gõ tên sản phẩm lên google. website của bạn ngồi chễm trệ phía trên top mà không mất 1 xu nào. Đó là lợi ích lớn nhất của website chuẩn SEO. Thiết kế website giá rẻ chúng tôi có thể giúp bạn

Dưới đây là tool kết bạn tự động trên facebook chúng tôi sưu tầm được. Chỉ cần 1 click chuột là bạn có thể add 1000 friend theo độ tuổi hoặc theo nghề nghiệp giới tính …. 5 click là có 5 000 friend. 10 nick như vậy là bạn có 50k khách hàng để quảng cáo miễn phí rồi.

TOOL KẾT BẠN TỰ ĐỘNG TRÊN FACEBOOK MIỄN PHÍ

THam khảo thêm về xu hướng kinh doanh online 2017:

– Nhu cầu kinh doanh online ngày càng lớn

– Cách tiếp cận để kinh doanh online ngày càng đơn giản ai cũng có thể tham gia

– Người dùng và mua hàng online cực nhiều và càng dễ dàng mua hàng online nếu giá trị hàng hóa không quá lớn.

– Việc kinh doanh online ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Bán theo cách thông thường không hiệu quả và sẽ sớm bỏ cuộc.

Bán hàng online là công việc khó, việc cần làm là chúng ta cố gắng tạo niềm tin cho khách hàng sẽ mang lại lợi ít cho khách hàng và chính bản thân bạn. Đối với các bạn nhạy bén công nghệ và đam mê kinh doanh thì việc khó này sẽ dễ dàng hơn. Tôi xin chia sẻ 1 số xu hướng bán hàng online hiện tại và các hướng tiếp cận bán hàng online 2017 dưới đây.

Cách bán hàng online hiệu quả

Xu hướng 1: Lập 1 trang web và chạy quảng cáo để bán hàng (cách này nhanh và hiệu quả nhất). Có thể quảng cáo google adwords, facebook, Youtube, forum lớn, cốc cốc , báo điện tử hoặc Zalo.

Xu hướng 2 chỉ bán hàng qua facebook và zalo. Không cần website.

Tôi sẽ trình bày từng cách bán hàng cho các bạn thấy điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cách bán hàng.

1 là nếu lập trang web sẽ tốn chi phí duy trì hàng năm và phí thiết kế ban đầu khoảng 1 triệu đồng. Còn dùng facebook và zalo bán trực tiếp thì không mất gì.

Nhưng nhược điểm của zalo và facebook là sản phẩm bạn đăng lên + hình ảnh sẽ trôi dần xuống dưới. Và lâu lâu muốn bán lại phải comment cho nó hiện lên trên hoặc đăng lai sản phẩm.  cách này chỉ phù hợp với những mặt hàng bán số lượng lớn. Tập trung bán 1 vài sản phẩm trong khoảng thời gian cụ thể là 1 tuần hoặc 1 tháng. Bạn chỉ cần chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm này thật hấp dẫn để  đẩy hàng đi càng nhanh càng tốt. hết hàng xóa luôn stt không cần đắn đo để chạy sản phẩm khác.

Hàng hóa bán theo zalo và facebook thường là các mặt hàng bình dân hoặc phổ biến. Các hàng hóa như ô tô nhà cửa không thật sự hiệu quả. …

Thiết kế web giá rẻ có ưu điểm là uy tín của bạn tăng lên. Trên website luôn đầy đủ thông tin về tất cả các sản phẩm mà bạn có. Kể cả cũ lẫn mới. Có địa chỉ liên lạc, phương thức thanh toán, giới thiệu về sản phẩm mẫu mã chi tiết rất rõ ràng. có thể phân nhóm hàng để dễ quản lý và người dùng dễ tìm kiếm. Nếu giao diện website bắt mắt thì uy tín của bạn sẽ tăng lên nhiều so với facebook. Mọi cửa hàng sản phẩm đều như nhau chỉ là đăng ảnh và kèm mô tả.

Dùng website để bán hàng bạn có thể đưa 1 đường link lên facebook và zalo . khách hàng sẽ vào thoải mái chọn sản phẩm thay vì bạn phải liệt kê toàn bộ sản phẩm ra facebook.

Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả qua facebook

1. có 1 tài khoản trên face ” kết bạn càng nhiều càng tốt các bạn nhé , mỗi ngày khoảng 50 người ” ( cách bán hàng online hiệu quả )

2. Các bạn phải xác được mặt hàng mình muốn bán VD : Quần Áo Giầy , Phụ Kiện…. Nam or Nữ ” các bạn nên trọn hết vì cùng 1 công bán 😀 ! ” Và bạn phải có 1 nguồn Cung Cấp hàng giá ” Bán Buôn ” cạnh tranh với giá bên ngoài thì trường .

3. Cung cấp thông tin Chính xác về sản phẩm . Giá , Size , Màu sắc . Chất….

4. Mở tài khoản Nghân hàng để thanh toán tiền từ xa , đối với khách ngoại tỉnh ” Lưu ý : khách chuyển tiền vào nghân hàng giữ lại hoá đơn – không nhận được hàng có thể kiện lại shop “

II. CÁCH MUA HÀNG – GIAO HÀNG – THANH TOÀN TIỀN

1. Các bạn có thể đến nhà để đặt hàng – đặt hàng qua điện thoại – yahoo….và để lại comment trên facebook .
2. Giao hàng : đến trực tiếp nhà lấy khi hàng về – hoặc shop sẽ Gửi cho bạn bằng dịch vụ chuyển phát nhanh !
3. thanh toán tiền hàng : các bạn thanh toán trực tiếp tại nhà – hoặc qua tài khoản nghân hàng .( cách bán hàng online hiệu quả )

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ MỞ SHOP ONLINE bán hàng hiệu quả qua facebook

1. Cách 1 ” KHÔNG CẦN TIỀN ” @@ lừa đảo à !
a. Nếu các bạn bán hàng Order “đặt” thì sẽ ko cần vốn ban đầu
vì khách muốn mua hàng order thì phải đặt cọc trước 70%–> 100% tiền sản phẩm . Bạn lấy tiền cọc đi đặt hàng
– ƯU ĐIỂM : có thể đặt được nhiều hàng mà ko cần vốn . mẫu hàng đa dang . khách có nhiều lựa chọn . các bạn sinh viên có thể bán hàng kiếm lợi nhuận tại nhà mà không cần vốn .
– NHƯỢC ĐIỂM : khách phải đợi hàng từ 7 — > 10 ngày ” thời gian đặt hàng ” ngày mưa bão + thêm 3 ngày

2. Cách 2 ” CẦN BÁC HỒ DẪN ĐƯỜNG ” !
a. Các bạn mua hàng về rồi bán tại shop hay ở nhà
– ƯU ĐIẺM : Khách lấy được hàng luôn , không mất thời gian chờ . giá sản phẩm cao hơn rất nhiều với bán order .
– NHƯỢC ĐIỂM : Mẫu hàng bị hạn chế , cần nhiều vốn ít thì cũng 5–> 10 củ . nhiều 50 –> 100 củ .

các bạn có thể đi cùng 1 lúc 2 cách sẽ tốt hơn nếu có đủ điều kiện !( cách bán hàng online hiệu quả )

Một số chú ý cực kỳ quan trọng khi bán hàng online hiệu quả qua facebook

1. Thứ nhất là đăng bài thường xuyên lên fanpage đều đặn (giúp cho khách hàng luôn thấy sự hiện diện của bạn trên newfeed.

2. Đăng bài không quá nhiều lên fanpage hoặc page cá nhân vì như vây bạn bè sẽ cảm thấy bị bội thực stt của bạn trên tường nhà họ. Tốt nhất là 2 stt/ ngày. sáng 1 chiều 1 hoặc tối.

3. Đăng bài đúng giờ càng tốt vì đây là yếu tố tăng uy tín của fanpage. Những người thường theo dõi fanpage của bạn thấy 9h là có tin tức mới. họ sẽ hay vào 9h để xem tin ( giả sử như vậy) nhưng hôm thì bạn đăng 9h hôm đăng 10h thì họ sẽ không có thói quen đó.

4. Đăng sản phẩm hoặc bài viết không quá tập trung vào sản phẩm của mình. Ngày nào khách hàng cũng nhìn thấy bạn đăng stt là bán quần áo họ sẽ thấy quá nhàm chán như 1 cái forum rao vặt. Vì vậy hãy đăng các chủ đề khác đi nhưng có liên quan tới thời trang. Ví dụ: “Đàm vĩnh hưng bị rách quần khi nhảy quá hăng. Quần bò kaki giá rẻ mà ” :))).  giả sử như thế.( cách bán hàng online hiệu quả )

5. Thời gian đăng bài viết tốt nhất đã được khảo sát đó là 8-9h sáng và 12 -13h chiều. Thời gian này mọi người thức dạy vào face rất nhiều. và buổi trưa dân văn phòng hoặc mọi người nghỉ ngơi thường tranh thủ lướt face để đọc thông tin. Do đó khi tin đăng vào giờ này thì sẽ được mọi người tiếp cận và tương tác nhanh nhất.

Giả sử bạn đăng tin vào 12h đêm. mọi người đi ngủ hết. sáng dạy thấy 1 loạt stt của những người khác đẩy của mình xuống. Như vậy không tốt đối với fanpage.

6. Khi đăng sản phẩm nên đăng mô tả kèm hình ảnh thực tế. Vì hình ảnh trực quan hơn rất nhiều so với vài dòng văn bản đơn thuần. Nếu có videos thì càng tốt. Nên tag tên 1 vài người bạn thân mà bạn cho là có khả năng like hoặc cmt ủng họ cao nhất.

Lời khuyên:
Khi bắt đầu bạn không nên ôm đồm nhiều loại sản phẩm cùng lúc. Nếu bạn mới bắt đâu bạn không biết nên chọn loại mặt hàng nào để bán thì áo thun là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Áo thun tiện lợi cho người tiêu dung, dễ mặc và luôn phù hợp với xu hướng. Khi bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm, tự tin lúc đó bạn hãy chuyển qua một sản phẩm khác.
Tìm nhiều nơi cung cấp hàng, điều này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm hoặc là có thể chữa cháy khi nơi cung cấp chính của bạn đang hết hàng. ( cách bán hàng online hiệu quả )