Xu hướng thiết kế web bán hàng trong năm 2016

Năm 2016 đã đến và gợi ra bao điều mới lạ cho ngành thiết kế web bán hàng giá rẻ, bởi sự cập nhật thông minh của các thuật toán google, sự phát triển của thị trường thương mại điện tử và khách hàng ngày càng tinh vi hơn. Vậy tiêu chí nào đưa ra để chúng ta có thể bắt kịp được thời đại công nghệ phát triển này?

Dưới đây là xu hướng thiết kế web bán hàng giá rẻ trong năm 2016 mà quý công ty, doang nghiệp,… muốn thiết kế web cần quan tâm:

1. Responsive thị trường di động lên ngôi.

Responsive là giải pháp thiết kế đáp ứng cho việc hiển thị website trên các thiết bị di động, với các kích thước màn hình khác nhau.

Responsive là xu hướng mới, theo đó người thiết kế sẽ phải linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm Flexible grid, Responsive Image và CSS media query.

thiết kế web bán hàng giá rẻ

Responsive là một thuật ngữ trong việc thiết kế web bán hàng online, trong đó, giao diện website sẽ tự động thay đổi kích thước, bố cục sao cho phù hợp với kích thước màn hình mà không làm mất đi nội dung của website. Đối nghịch lại là Adaptive, trong đó người thiết kế web phải làm hai bản riêng, một giao diện cho máy tính và một giao diện cho các thiết bị di động. Điều này đòi hỏi đầu tư nhiều tài nguyên hơn cho dự án.

Responsive là một xu hướng điển hình trong năm 2015 và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong năm 2016.

2. Xu hướng thiết kế web sử dụng ảnh, video làm nền

thiết kế web bán hàng giá rẻ

Đây là một trong những loại theme nổi tiếng hiện nay, là các thể loại ảnh nền và video đẹp, nhẹ, khi nội dung cần thể hiện sẽ gây được sự chú ý lớn đối với độc giả. Xu hướng này đang nở rộ và dự là sẽ ngày càng được cải thiện trong thời gian tới.

3. Xu hướng thiết kế web tối giản

thiết kế web bán hàng giá rẻ

Đây là xu hướng thiết kế website hết sức đơn giản chỉ cần 1 nút bấm, một đường viền cùng với chữ bên trong là thành một website. Năm 2015 xu hướng này vẫn chưa có gì nổi bật nhưng 2016 chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều mới lại hơn.

4. Xu hướng Cuộn thay vì Click

Xu hướng này website sẽ được thiết kế trải dài từ trên xuống dưới, chỉ cần cuộn chuột và xem hết nội dung thay vì click mỏi tay. Lợi thế dễ sử dụng, giảm thời gian load trang và cho phép nhiều nội dung động được thể hiện giữa người dùng và website.

5. Thiết kế phẳng và Material Design

Thiết kế phẳng thực sự đã trở thành một trào lưu lớn trên web trong năm 2015 và nó sẽ còn tiếp tục là cảm hứng sáng tạo trong năm 2016. Với ưu điểm sạch, dễ điều hướng và làm cho mọi thứ trở lên có trật tự, thiết kế phẳng khiến trang web trở lên đơn giản và giúp cho việc tối ưu hóa hiển thị trên thiết bị di động tốt hơn.

thiết kế web bán hàng giá rẻ

Cùng với sự nở rộ của thiết kế phẳng có thể là sự trồi lên của “Material Design”, một trong những nguyên tắc chỉ đạo của Google xây dựng các nguyên tắc thiết kế lõi. Thiết kế “Material Design” sẽ làm mất đi các liệt kê, sử dụng các lớp và animation.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế web bán hàng giá rẻ hiện đại sẽ thạnh hành trong năm 2016. Mong rằng quý công ty sẽ lưu ý và lựa chọn thiết kế web tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.